Menu

Trang thông tin tổng hợp về bệnh xương khớp

Phương pháp châm cứu đau thần kinh tọa tốt nhất

Chứng bệnh đau thần kinh tọa ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Điều khiến nó trở thành căn bệnh phiền toái là những cơn đau bất chợt khi vận động. Với mong muốn giúp bệnh nhân sớm điều trị được thì có rất nhiều cách chữa đã được áp dụng và mang lại hiệu quả. Các bài thuốc trong đông y cũng đã khẳng định được bị thế của mình. Không những vậy chữa trị bệnh bằng cách châm cứu đau thần kinh tọa không bao giờ là lỗi thời cả. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp hữu hiệu này qua bài viết này với thoaividiadem.net nhé.

HHiểu hơn về bệnh đau thần kinh tọa

Biểu hiện của bệnh

Một trong những biểu hiện rõ nhất của chứng bệnh này là các cơn đau dữ dội. Khi mới phát bệnh thì chúng chỉ diễn ra tại vùng thắt lưng thôi. Sau đó các cơn đau sẽ lan xuống dần xuống phía hông bắp chân rồi bàn chân.

 
 
Tìm hiểu bệnh đau thần kinh tọa

Điều khó chịu là các cơn đau diễn ra không theo thời gian cố định. Chúng sẽ xuất hiện bất cứ khi nào bạn vận động, có thể bạn nằm bất động thì chúng cũng có thể hành hạ bạn. Từ đó mà các hoạt động như đi lại, cúi người đứng lên ngồi xuống cũng sẽ không thực hiện được một cách bình thường được.

Nguyên nhân gây ra bệnh

Hiện nay thì vẫn chưa có nguyên nhân cụ thể cho chứng bệnh này. Nhưng qua tổng hợp thì có 3 nhóm nguyên nhân tác động lên cơ thể mắc bệnh là:

Bệnh thoát vị đĩa đệm tại vùng cột sống thắt lưng gây ra sự chèn ép dây thần kinh tọa tại đây.

Các bệnh lý liên quan đến cột sống chẳng hạn như thoái hóa cột sống, dị tật bẩm sinh tại cột sống. Do lao động ảnh hưởng không tốt đến xương cột sống.

 
 
Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa

Tâm lý không thoải mái làm cơ thể căng thẳng cộng với tư thế làm việc không đúng. Ở đây nói đến tư thế ngồi khiến cột sống bị cong vẹo.

Hậu quả của bệnh lý

Khi không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh đau thần kinh tọa sẽ sinh ra những biến chứng khó lường. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, dần dần sẽ mất đi khả năng vận động của cơ thể.

Như đã nói ở trên thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới trình trạng bệnh. Cho nên cũng có những cách điều trị khác nhau tùy vào tình trạng và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Với cách giảm đau thần kinh tọa bằng châm cứu thông qua các phác đồ điều trị sẽ mang đến hiệu quả và độ an toàn với bạn.

CChâm cứu đau dây thần kinh tọa có cần thiết

Câu trả tất nhiên là có rồi. Thì đây là một phương pháp của đông y sau này cũng được một số cơ sở tây y thực hiện. Cách làm này có khả năng điều trị rất nhiều bệnh với độ hiệu quả và an toàn cao. Một trong số số đó là chứng đau thần kinh tọa.

Nhờ vào tác dụng đả thông kinh mạch, điều hóa khí huyết sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn. Bởi tác động trực tiếp vào vùng có các cơn đau.

»»» Xem thêm: đau thần kinh tọa có chữa được không

Phương pháp châm cứu đau dây thần kinh tọa

Phương pháp châm cứu là việc sử dụng các cây kim chuyên dụng đâm vào các huyệt đạo một cách chính xác và lực vừa đủ. Chúng sẽ có tác dụng cân bằng , kinh lạc lưu thông tạo sự thoải mái cho cơ thể. cũng vì thế mà giảm được các cơn đau của bệnh thần kinh tọa gây ra.

 
 
Phương pháp châm cứu đau thần kinh tọa

Đối với bệnh thần kinh tọa nói riêng thì việc châm cứu tập trung tại các huyệt nằm dọc vùng thắt lưng. Theo hướng đi của dây thần kinh tọa mà lựa chọn huyệt đạo để châm cứu. Chủ yếu là ở phần mông, đùi, cẳng, chân, bàn chân và hông.

Khi bệnh nhân tìm đến phương pháp này thì sẽ được chuẩn đoán về tình trạng bệnh để có những cách điều trị hợp lý. Thông thường thì mỗi bệnh nhân sẽ được điều trị trong vòng nửa tháng rồi nghỉ. Nếu vẫn có triệu chứng đau thì mới điều trị tiếp.

Các huyệt đạo mà các lương y sẽ châm cứu đau thần kinh tọa thường là thân du, thượng liêu, hoàn khiêu, phong thị, dương lăng truyền, thừa sưng, túc tam lý, ủng trung, côn lôn, tam âm giao, đại trường du.

» https://thoatvidiadem.net/cay-thuoc-nam-tri-benh-than-kinh-toa-dem-lai-nhieu-hi-vong.html

Phác đồ châm cứu đau thần kinh tọa

Như đã đề cập ở trên các huyệt đạo thường châm cứu. Những vị trí như thân du, ủng trung, thừa sơn, đại trường du đó thường áp dụng cách châm tả, chỉ châm tại các huyệt nay ở phần bên cơ thể thấy đau thôi. Sẽ khiến bệnh nhân nhận thấy cảm giác căng tức.

Nhưng việc châm cứu này còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nữa. Nếu bị nhẹ hay có những triệu chứng khác thì có thể tăng hay giảm các vị trí châm cứu cũng như thời gian châm cứu.

»»» Xem thêm: https://thoatvidiademnet.tumblr.com/post/176682774669/dau-day-than-kinh-lung

Đối với những huyệt như túc tam lý, mệnh môn thì sẽ phải áp dụng cách châm cứu bồ. Được hiểu là kim châm tại vị trí đó trong thời gian không quá 20 phút rồi rút ra thật nhanh.

Đó là toàn bộ quá trình châm cứu đau thần kinh tọa. Còn sẽ vào cơ địa và tình trạng phục hồi của người bệnh mà thay đổi.

Hiệu quả khi sử dụng phương pháp này

Tác dụng của cách làm này chủ yếu là giảm đau giúp lưu thông khí huyết. Mang đến trạng thái thoải mái cho người bệnh có được giấc ngủ ngon.

Không những vậy còn cải thiện khả năng miễn dịch và sức khỏe được nâng cao. Từ đó chống lại các tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa. Hiệu quả có thể đến ngay lập tức nếu gặp đúng thợ bắt đúng bệnh.

 
 
Tác dụng của chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu

Khi kết thúc quá rình điều trị thì có đến 90% các cơn đau của bệnh nhân đau thần kinh tọa được cải thiện rõ ràng.

Tuy nhiên do đây là bệnh khá phức tạp do nhiều nguyên nhân nên phải kết hợp với nhiều phương pháp mới thất được hiệu quả nhất. Chế độ dinh dưỡng hay các phương pháp vật lý trị liệu khác cũng nên được chú tâm và áp dụng đúng mức.

Việc kết hợp đông y và tây y để điều trị mọi bệnh chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả hơn nếu sử dụng đơn lẻ phương pháp. Châm cứu đau thần kinh tọa thêm với việc sử dụng bài tập vật lý trị liệu hay thuốc tây chắc chắn sẽ khiến tình trạng của bạn nhanh chóng giảm đi. Hy vọng bạn sẽ có những phương pháp hiệu của mình.

Tác giả: Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến

#thần kinh tọa

#thoatvidiadem.net

#nguyễn thị hồng yến

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.